Chủ nhật, 19/09/2021, 03:09

Chúng tôi trên mạng xã hội

Tranh đá quý Tinh hoa của càn khôn và trí tuệ nghệ nhân

Thứ sáu - 21/06/2019 14:31
Tranh đá quý Tinh hoa của càn khôn và trí tuệ nghệ nhân
Để tạo được một bức tranh quý có khung cảnh đẹp theo tích đòi hỏi đội ngũ họa sĩ, nghệ nhân và nhân công thiết lập quá trình xây dựng tranh đá quý lô gíc, trật tự và ý nghĩa.
Tranh đá quý  Tinh hoa của càn khôn và trí tuệ nghệ nhân
Tranh đá quý  Tinh hoa của càn khôn và trí tuệ nghệ nhân
 
Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Để tạo được một bức tranh quý có khung cảnh đẹp theo tích đòi hỏi đội ngũ họa sĩ, nghệ nhân và nhân công thiết lập quá trình xây dựng tranh đá quý lô gíc, trật tự và ý nghĩa.
Quy trình tạo ra những sản phẩm tranh đá quý nghệ thuật độc đáo kết tinh những tinh hoa của thiên nhiên và trí tuệ nghệ nhân.

 
1

Quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu chế tác tranh vô cùng tỉ mỉ và phức tạp, trước hết nghệ nhân sẽ cắt một tấm Fomica trong suốt để làm khung, có độ dày từ 3-5mm, thông thường sẽ lớn hơn kích thước thật của bức tranh một chút. Tiếp đến là công đoạn lót nền, để có được bức tranh chắc chắn và đẹp, người nghệ nhân phải rắc một lớp đá trắng khoảng 1mm (bột cẩm thạch) khắp mặt nền của tranh để lấp chỗ trống, tạo độ cứng chắc, bền và sáng cho tranh. Sau đó mới đến công đoạn vẽ mẫu, nghệ nhân sẽ vẽ trên nền đá cẩm thạch bức tranh cần chế tác bằng phấn màu hoặc bằng chì.Dựa vào bức tranh mẫu, người nghệ nhân sẽ rắc đá và bột đá để tạo hình khối.Tùy chi tiết mà chọn màu thích hợp.Tùy độ đậm nhạt, hình khối mà rắc lượng đá màu, đá hạt hay đá bột, đá hạt to hay nhỏ, rắc thưa hay mau.Nếu không có màu sẵn thì phải phối hai ba màu kết hợp lại với nhau để tạo thành màu mới.
 
Tùng Hạc Nghênh Khách

Thường thì keo sẽ khô trong vòng khoảng 15 giây.Nếu như sơ sót hay bị lỗi khi rắc đá hoặc nhỏ keo, thì công sức của người nghệ nhân coi như đổ sông đổ bể.
Sau khi hoàn thành chế tác bức tranh, sẽ phải chờ khoảng 2,5 - 3h để cho keo dính chắc chắn.Sau đó, người thợ kĩ thuật sẽ cắt tấm Fomica lại cho bằng kích thước thật,rồi mơí tiến hành vệ sinh và phủ lên bề mặt một lớp dầu bảo dưỡng.

 
Thuận Buồm xuôi gió

Lòng  yêu nghề, sự đam mê sẽ gắn kết những nguồn năng lượng tiềm ẩn trong đá quý thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.Thi công tranh hoa đá quý nghệ thuật cần kiên nhẫn, yêu nghề và cần đôi bàn tay khéo léo , sự tỉ mỉ và tư duy mỹ thuật. Sau đó là kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành khâu chế tác.
CÔNG  TY CỔ PHẦN KINH DOANH TRANH ĐÁ ĐỨC THÀNH
- Sản xuất, chế tác các loại tranh đá quý mọi kích cỡ
- Kinh doanh tranh đá quý và đá quý.
- Bán buôn ,bán lẻ tranh đá quý trên toàn quốc
- Bán buôn ,bán lẻ Bàn, ghế đá thiên nhiên.
Địa Chỉ Giao Dịch : 28 An Dương Vương - Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội.
Xưởng sản xuất : Tổ 11 Thị Trấn Yên Thế - Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái

Email : Tranhda55@gmail.com.
Điện thoại : 0899.766.635 - 02433.525.525
Website : Tranhda.com.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây