Thứ tư, 22/09/2021, 16:01

Chúng tôi trên mạng xã hội

Tranh Đá Quý Có Giá Trị Nghệ Thuật Độc Đáo

Thứ sáu - 07/06/2019 16:55
Email : Tranhda55@gmail.com.Điện thoại : 0899.766.635 - 02433.525.525Website : Tranhda.com.vn
Tranh Đá Quý Có Giá Trị Nghệ Thuật Độc Đáo
Tranh Đá Quý Có Giá Trị Nghệ Thuật Độc Đáo
 
54

Tranh Đá quý hấp dẫn khách hàng là sự độc đáo ở màu sắc, bố cục và khuôn hình. Với những chất liệu hoàn toàn tự nhiên, tranh đá quý có màu sắc gần gũi, ấm áp rất đặc biệt với nhân dân Việt Nam. Lịch sử hình thành tranh đá quý ở Việt Nam cũng được coi là khá lâu cách đây khoảng 18 năm về trước. Tranh đá quý được bắt nguồn từ mảnh đất ngọc Lục Yên - Yên Bái.
Lục Yên có mỏ đá quý lớn những năm 90 có nhiều đá sỉ (Loại đá quý nhỏ, không dùng làm mặt nhẫn hay mặt kiềng hay gì gì đó bởi chúng nhỏ), Vậy nên người dân ở đây đã nghĩ ra cách sử dụng những hạt đá quý, bán quý nhỏ như vậy để chế tác nên những bức tranh đá quý đẹp như bây giờ.
Hiện nay nghề làm tranh đá quý có trên khắp cả nước, nhưng chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Sài Gòn, nhưng tranh đẹp nhất và giá hợp lý thì chỉ có ở Lục yên – Yên Bái. Đẹp bởi chất liệu đá tại Lục Yên không bị pha trộn, bởi tay nghề thợ ở đây đạt đến cảnh giới về nghệ thuật hội họa.
Đó là về lịch sử hình thành về nghề làm tranh đá quý.
Trước tiên chúng ta cùng phân tích tại sao tranh lại gọi là tranh đá quý?
Có 2 yếu tố:
- Yếu tố thứ nhất: Cái quý đầu tiên đó là tranh được chế tác trên chất liệu đá quý và bán quý hoàn toàn tự nhiên, không phai màu và bền đẹp với thời gian như: rubi, saphire, thạch anh, canxit, thiên thạch,opal... những nguyên liệu làm tranh đá quý.
- Yếu tố thứ hai: Cái quý thứ hai đó là giá trị sức lao động nghệ thuật kết tinh trong tranh. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa con mắt thẩm mỹ của người nghệ sĩ, và sức sáng tạo bền bỉ của người nghệ nhân. Quy trình làm tranh trải qua nhiều công đoạn phức tạp và tinh tế như đập đá, phân loại, tẩy rửa, sàng sẩy, vẽ tranh mẫu và gắn đá...
Giá trị nghệ thuật độc đáo:
- Như đã nêu ở trên nét độc đáo của tranh đá quý là độ bền với thời gian của bức tranh, với tác phẩm nghệ thuật và mầu sắc tự nhiên nên sự lâu bền và phù hợp hài hoà với tự nhiên.

 
23

Bức tranh đá quý phong cảnh làng quê Việt Nam
- Nội dung những bức tranh đá quý thường gắn liền với những bức tranh mang ý nghĩa tượng trưng vốn là những biểu trưng, biểu tượng đặc trưng và mang giá trị không chỉ về nghệ thuật mà cả về mặt phong thủy chất liệu làm tranh: trên nền tảng chất liệu đá quý. Vốn là một trong những chất liệu mang lại những giá trị năng lượng và có khả năng tập hợp và phát năng lượng lớn, rất thường xuyên được sử dụng trong phong thủy, do đó năng lượng của một bức tranh đá quý mang lại lớn hơn so với các chất liệu khác.

 
daqu1yphongthuy1jpg

Bức tranh đá quý phong thủy Tùng Đón Khách
 
a19

Tranh đá quý phong thủy thuận buồm xuôi gió
- Cách chọn và treo tranh đá quý làm sao cho phù hợp với không gian sống, cũng như hợp về cung mạng và tuổi tác thì thông thường được người chơi tranh chọn theo 2 cách một là theo cung mạng sơ đồ bát quái và hai là theo mệnh tuổi của mình.
Qua bài viết tranh đá quý và giá trị nghệ thuật độc đáo ở trên. Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh Tranh Đá Đức Thành hy vọng đã phần nào đó giúp các bạn hiểu được về loại hình nghệ thuật mới mẻ và rất độc đáo này đó là tranh đá quý. Quý bạn có nhu cầu sở hữu những bức tranh hoặc mua làm quà tặng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:
CÔNG  TY CỔ PHẦN KINH DOANH TRANH ĐÁ ĐỨC THÀNH
- Sản xuất, chế tác các loại tranh đá quý mọi kích cỡ
- Kinh doanh tranh đá quý và đá quý.
- Bán buôn ,bán lẻ tranh đá quý trên toàn quốc
- Bán buôn ,bán lẻ Bàn, ghế đá thiên nhiên.
Địa Chỉ Giao Dịch : 28 An Dương Vương - Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội.
Xưởng sản xuất : Tổ 11 Thị Trấn Yên Thế - Huyện Lục Yên - Tỉnh Yên Bái
Email : Tranhda55@gmail.com.
Điện thoại : 0899.766.635 - 02433.525.525
Website : Tranhda.com.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây